Tuyên truyền phòng dịch covid 

Hiện nay tình hình dịch covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thực hiện tốt  công văn của thủ tướng chính phủ và thực hiện công văn của Phòng giáo dục đào tạo Đồng Hỷ.

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh tại trường học. Bộ phận y tế Trường mầm non Hòa Bình, đưa ra 1 số thông tin  để giúp các em phòng tránh  bệnh tốt nhất. Yêu cầu các bậc phụ huynh các em học sinh thực hiện nghiêm 1 số yêu cầu sau:

1-  Đối với các e học sinh và phụ huynh
          Các em học sinh trước khi đến trường được bố mẹ theo dõi sức khỏe  bằng cách đo thân nhiệt hằng ngày... Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) phải thông báo cho giáo viên chủ nhiệm, và ban giám hiệu nhà trường, trạm y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời
          Cha mẹ học sinh không vào trong khu vực trường học. Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trường, Nhà trường có biển thông báo cụ thể trước cổng trường.

2- Đối với nhà trường
          Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn; phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe của học sinh hằng ngày; khuyến khích học sinh, giáo viên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người; bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào.
          Thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.
          Để bảo đảm an toàn sức khoẻ,phụ huynh, học sinh,giáo viên  cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn. Học sinh nên đeo khẩu trang đi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh... Học sinh lưu ý không nên dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay...; nên sử dụng bình nước uống cá nhân.

http://mnso1minhlap.donghy.edu.vn/upload/50923/fck/files/unnamed.jpg

          Trên đây là bài tuyên truyền phòng chống bệnh covid-19 cô hy vọng sau bài tuyên truyền hôm nay các em có thể nắm chắc hơn kiến thức để phòng  bệnh đối với cá nhân mình cũng như tuyên truyền tới sức khỏe của người thân.