Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là một việc làm hết sức cần thiết đối với trẻ 5-6 tuổi. Có thể nói đi học lớp 1 là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của trẻ vì trẻ chuyển từ hoạt động vui chơi là chủ đạo của lứa tuổi mẫu giáo sang hoạt động học tập là chủ đạo của học sinh ở trường tiểu học.

TỔ CHỨC CHO HỌC SINH KHỐI 5 TUỔI

THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC HÒA BÌNH

Việc chuẩn bị cho trẻ về mặt tinh thần cũng là một yếu tố quyết định.Cô giáo và cha mẹ thường xuyên trò chuyện, giới thiệu cho trẻ về môi trường học tập mới với bạn mới, cô giáo mới để trẻ thấy tự tin, vui vẻ và đặc biệt là luôn vươn tới, luôn mong mỏi mình sẽ học lớp 1.

Nhằm giúp trẻ chuẩn bị sẵn sàng bước vào lớp 1 ngoài việc trò chuyện, trao đổi, đàm thoại, xem tranh, hình ảnh về ngôi trường trẻ được học khi vào lớp 1, sẽ không có gì thiết thực hơn là cho trẻ trực tiếp đến thăm quan trường tiểu học, để giúp trẻ không bị hoang mang, bỡ ngỡ, lo sợ. Kết hợp với Ban giám hiệu trường tiểu học Hòa Bình ngày 2/5/2018 trường mầm non Hòa Bình tổ chức cho học sinh khối 5 tuổi đi thăm quan trường tiểu học Hòa Bình. Việc tổ chức cho trẻ đi tham quan trường Tiểu học, để giúp cho trẻ được làm quen với ngôi trường, trẻ được xem các anh chị học bài, trẻ được giao lưu với cô giáo và các anh chị, trẻ làm quen với sách vở, đồng phục của trường, đồ dùng dụng cụ học tập, hoạt động học tập, thời khóa biểu, hoạt động vui chơi, lao động trong trường tiểu học. Đồng thời trẻ được giải thích vì sao cần phải đi học, vào trường Tiểu học phải chấp hành những nội quy, phương pháp học tập mới, học nhiều môn học khác nhau, và phải làm bài tập...

Việc chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1 vô cùng cần thiết và quan trong ở mọi thời đại đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, việc làm này được thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoạt động, từ đơn giản đến phức tạp để giúp trẻ lĩnh hội và tiếp thu kiến thức, kỹ năng cơ bản phù hợp với độ tuổi, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, có kỹ năng giao tiếp đặc biệt trẻ háo hức được vào lớp một.

Dưới đây là một số hình ảnh